Member Login

Lost your password?

Registration is closed

Sorry, you are not allowed to register by yourself on this site!


“กัดเล็บ” เสียทั้งบุคลิกและสุขภาพ

11_1472015164__large

บางคนอาจจะไม่รู้ตัวว่าชอบกัดเล็บจนเป็นนิสัย ซึ่งทำให้เสียบุคลิกภาพได้ เราอย่าเอาความเคยชินมาทำให้เสียความมั่นใจกันเลยนะคะ เพราะการกัดเล็บมันจะทำให้สุขภาพของคุณเสียด้วย เนื่องจากเชื้อโรคที่อยู่ในเล็บ มันสกปรก วันนี้เราจึงนำ 5 วิธีที่จะช่วยให้เลิกนิสัยชอบกัดเล็บมากฝากค่ะ นอกจากปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์แล้ว ยังรักษาสุขภาพเล็บของคุณให้สวยและแข็งแรงดูดีได้อีกด้วย

1. หากิจกรรมทำ ให้มือไม่ว่าง

ลองหากิจกรรมทำแก้คันไม้คันมือดีกว่าค่ะ เช่น ร้อยสร้อยคอ ทำสร้อยคอมือ ถักผ้าพันคอ ถักนั่นถักนี่ เพราะการทำให้มือไม่ว่างเป็นตัวช่วยที่ทำให้เล็บคุณไม่ได้อยู่ใกล้ปากไงคะ

2. เคลือบเล็บให้เนียนและแข็งแรง

ถ้าคุณไม่อยากตกแต่งเล็บให้ดูเยอะๆ หรือเกรงว่าจะแลดูไม่สุภาพ คุณก็สามารถเพ้นท์เล็บสีพื้นอ่อนๆหรือเคลือบเล็บให้แข็งแรงและดูมีสุขภาพได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยไม่ให้คุณเผลอกัดเล็บ เพราะเล็งเห็นความสวยเงางามดูดีของเล็บ ที่สำคัญคือเคลือบเล็บเหล่านี้ไม่อร่อยแน่ๆ ค่ะ

3. เพ้นท์เล็บให้สวยเริ่ด

บางคนกลัวว่าวิธีเลิกนิสัยชอบกัดเล็บแบบนี้จะไม่ได้ผลเพราะเมื่อเรามีความรู้สึกที่อยากจะกัดเล็บขึ้นมาก็จะเผลอกัดโดยไม่รู้ตัว แต่อย่างน้อยการเพ้นท์เล็บนี้จะสะกิดคุณได้บ้างเวลาที่เห็นเล็บตัวเองก่อนนำเข้าปาก นอกจากเสียดายเล็บลายสวยๆแล้ว เวลากัดเล็บไปก็จะได้แต่น้ำยาทาเล็บที่เหม็นและเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย แต่ก็ต้องเตือนไว้ก่อนว่านะคะว่าการเพ้นท์เล็บจะทำให้เล็บคุณเสียได้เหมือนกัน แนะนำว่าให้ทาครีมบำรุงควบคู่ไปด้วยค่ะ

4. เล็บปลอมเกราะป้องกันอันทนทาน

เป็นเรื่องยากที่เล็บคุณจะงอกเร็วทันใจมื่อคุณกัดเล็บอยู่บ่อยๆ เพราะเล็บจะสั้นขึ้นเรื่อยๆจนบางทีคุณกัดลึกเข้าไปถึงเนื้อคุณถึงจะเลิกกัดใช่มั้ยละคะ ดังนั้นลองใช้เล็บปลอมติดไว้เพื่อรอให้เล็บยาวออกมาก่อน ช่วงที่รอคุณจะเกิดอาการอยากกัดเล็บแต่กัดไม่ได้ นานๆเข้าคุณก็จะลด ละ เลิกการกัดเล็บไปโดยอัตโนมัติ แต่ขอเตือนนิดหนึ่งว่าวิธีนี้อาจจะทำให้ผิวเล็บเสียได้นะคะ ดังนั้นต้องระมัดระวังในการเลือกใช้กาวติดเล็บด้วย

5. บำรุงเล็บด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันจากผัก

เจ้าน้ำมันมะกอกหรือพวกน้ำมันจากผักนี้แหล่ะค่ะที่ช่วยบำรุงทั้งมือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสและบำรุงเล็บคุณให้แข็งแรงไม่เปราะฉีกง่าย ขณะเดียวกันเวลาที่คุณเผลอกัดเล็บคุณก็จะเจอรสชาติแย่ๆของน้ำมันเหล่านี้ด้วย ลองเลิกนิสัยกัดเล็บด้วยทางเลือกนี้ก็ที่ดีทีเดียวค่ะ

ได้รู้จักเทคนิควิธีที่จะช่วยปรับนิสัยชอบกัดเล็บกันไปแล้ว ก็อย่าลืมลองนำไปใช้กันดูนะคะ เพื่อการมีบุคลิกที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรงของเราค่ะ

Tags:

Comments are closed.